Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột
Các chế phẩm tinh bột phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-18: 2010/BYT.Tổ chức, cá nhân phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất chống tạo bọt sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
Một số loại chế phẩm tinh bột đã có QCVN như:
– Dextrin, tinh bột rang | ||||||||||||||
– Tinh bột xử lý bằng acid | ||||||||||||||
– Tinh bột xử lý bằng kiềm | ||||||||||||||
– Tinh bột tẩy màu | ||||||||||||||
– Tinh bột oxy hoáCông bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột
Các chế phẩm tinh bột phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-18: 2010/BYT.Tổ chức, cá nhân phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất chống tạo bọt sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
Một số loại chế phẩm tinh bột đã có QCVN như:
Trình tự thủ tục công bố phải tuân thủ theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu , cụ thể Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật
| ||||||||||||||
– Tinh bột xử lý bằng enzym | ||||||||||||||
– Monostarch phosphat | ||||||||||||||
– Distarch phosphat | ||||||||||||||
– Distarch phosphat đã phosphat hoá | ||||||||||||||
– Distarch phosphat acetylat | ||||||||||||||
– Tinh bột acetat | ||||||||||||||
– Distarch adipat acetylat | ||||||||||||||
– Tinh bột hydroxypropyl | ||||||||||||||
– Distarch phosphat hydroxypropyl
– Tinh bột natri octenylsucinat
|
Trình tự thủ tục công bố phải tuân thủ theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu , cụ thể Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0949265695 – Ms Thanh Thanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét